Thống kê truy cập

Chứng nhận

Xét nghiệm máu để phát hiện bệnh tự kỷ

Xét nghiệm máu để phát hiện bệnh tự kỷ

Bộ kít này sẽ sử dụng vài giọt máu để xác định xem liệu trẻ có mắc bệnh tự kỷ hay không, và mức độ phát triển để có hướng điều trị sớm hơn.

 

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Oxford tin rằng nó sẽ được đưa vào thử nghiệm rộng rãi trong các trung tâm y tế vào năm 2013 tới.

 

rong nghiên cứu lớn này, 120 nhà khoa học và bác sĩ từ 50 trường đại học trên khắp thế giới đã so sánh ADN của hơn 1.000 trẻ em bị bệnh tự kỷ và cha mẹ của các em với gen di truyền của hơn 1.300 người khác. Họ thấy, ở bệnh nhân tự kỷ, phần lớn ADN có thể tự nhân đôi hoặc bị tẩy xóa làm hư hại gen và gián đoạn các hoạt động của gen.

 

Một số các gen bị hư hỏng là chìa khóa cho sự phát triển của não bộ và khả năng truyền dẫn thông tin.

 

Tại Anh, bệnh tự kỷ và các bệnh liên quan đến hội chứng Asperger ở trẻ em hiện đang chiếm tỉ lệ 1/100, cao gấp 10 lần so với 30 năm trước đây.

 

Nghiên cứu mới này, là một bước đột phá giúp các nhà khoa học có thể nghiên cứu để tìm ra một loại thuốc đặc trị và tạo ra bộ test thử máu. Các chuyên gia hy vọng, nghiên cứu mới này sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho hàng triệu gia có con em đang phải đấu tranh với chứng bệnh này.

 

Nhà nghiên cứu Canada, Tiến sĩ Stephen Scherer cho biết: “Các kết quả sẽ tạo ra một bước nhảy vọt giúp các nhà khoa học có thể hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ”.

 

Nguyễn Lam (Theo monografias)


tags: xet nghiem mau tai nha

Xem kết quả

Chọn trung tâm
Tên truy cập
Mật khẩu

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline : 0938 290 909 Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Liên kết Website